Những lưu ý khi nhập khẩu máy móc cũ, đã qua sử dụng

Khi nhập khẩu máy móc thiết bị đã qua sử dụng, các bạn cần xác định mục đích nhập khẩu là dùng để kinh doanh thương mại hay là phục vụ dự án đầu tư. Việc xác định được mục đích nhập khẩu máy móc thiết bị cũ sẽ giúp cho khoanh vùng lựa chọn được loại máy móc phù hợp để đem lại hiệu quả nhất định đối với nhu cầu sử dụng.

Mỗi loại máy móc tương ứng với mỗi công dụng nhất định. Vì là máy móc cũ nên hãy xem xét thật kỹ năm sản xuất là năm nào. Theo quy định thì năm sản xuất của máy móc cũ đã qua sử dụng như sau:

Tuổi của máy móc thiết bị cũ đã qua sử dụng không vượt quá 10 năm. Căn cứ vào quyết định chủ trương đầu tư và danh mục thiết bị đã qua sử dụng dự kiến nhập khẩu trong dự án đầu tư, kiểm tra xem có mặt hàng máy móc định nhập khẩu nào nằm trong danh mục hay không và không vượt quá 10 năm.

Trong trường hợp máy móc thiết bị đã qua sử dụng có tuổi thiết bị trên 10 năm thì không được phép nhập khẩu, trừ trường hợp doanh nghiệp nhập khẩu máy móc đã qua sử dụng để thực hiện dự án đầu tư và máy móc đó thuộc danh mục thiết bị qua sử dụng được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt trong hồ sơ dự án đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *